Blog

Những nguyên lý cốt lõi cần nắm rõ khi áp dụng OKRs

Những nguyên lý cốt lõi cần nắm rõ khi áp dụng OKRs

Bối cảnh của mỗi doanh nghiệp/tổ chức hầu hết đều khác nhau tương đối nhiều. Từ hiểu biết của lãnh đạo, cho đến mô hình kinh doanh, rồi quy mô, lĩnh vực, … tỉ thứ khác nhau. Bởi vì như vậy, dù là OKRs hay là cái gì gì đi nữa thì khi áp dụng vào doanh nghiệp cũng cần xem xét đến sự “tương hợp”

OKRs là gì?

OKRs là gì?

Lý thuyết OKRs rất đơn giản, nhưng chính vì đơn giản nên có hàng tá cách “ứng dụng” khác nhau. Thậm chí quan điểm trong mỗi cuốn sách cũng vô cùng đa dạng. Việc này đòi hỏi những nhà lãnh đạo, quản lý phải thực sự hiểu chính tổ chức của mình để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

04 giai đoạn trong hành trình trở nên thuần thục một việc gì đó

04 giai đoạn trong hành trình trở nên thuần thục một việc gì đó

Trong cuộc đời mỗi người, ngoài những năng lực tự nhiên sẵn có thì mỗi người trong quá trình sống đều học hỏi một cách vô thức hoặc ý thức thêm hàng trăm kỹ năng, năng lực mới. Tất cả các kỹ năng, năng lực đó đều trải qua cả 4 giai đoạn này.

Tại sao chúng ta có EQ cao ở một vài khía cạnh nhưng nhiều lúc lại  thể hiện kỹ năng xã hội thảm hại ở những khía cạnh khác?

Tại sao chúng ta có EQ cao ở một vài khía cạnh nhưng nhiều lúc lại thể hiện kỹ năng xã hội thảm hại ở những khía cạnh khác?

Đây là một vài trường hợp điển hình của hiện tượng này: Ai cũng biết Mai là một người cực kỳ tích cực – cho đến khi cô bắt đầu kể về bản thân mình, cô luôn thấy thất vọng vì chính bản thân mình. Thảo thường xuyên nhận được giải thưởng lãnh đạo ở công ty, nhưng khi…